Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
HomeChưa phân loạiVị "đại gia xi măng" nước ta khoe bên trong lâu đài...

Vị “đại gia xi măng” nước ta khoe bên trong lâu đài nghìn tỷ lớn nhất ĐNÁ: Xây riêng cổng hết 40 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Tòa lâu đài Thành Thắng là công trình cực kỳ đồ sộ, có 1-0-2 ở nước ta. Phía trong và ngoài lâu đài đều được dát vàng và trang trí tỉ mỉ bằng nhiều đồ đắt tiền nhập khẩu từ nước ngoài.

Được biết, chủ nhân tòa lâu đài là ông Đỗ Văn Tiến, sinh năm 1964 – ại gia có “số má” trong ngành xi măng và là Chủ tịch HĐQT Thành Thắng Group chuyên hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến vật liệu xây dựng.

Tòa lâu đài được khởi công từ năm 2016, nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Sở dĩ tòa lâu đài có tên là Thành Thắng vì đặt theo tên ghép của 2 người con trai của đại gia Đỗ Văn Tiến.

Anh Trương AC – KTS trưởng thiết kế và tổng thầu thi công toàn bộ cung điện Thành Thắng. Công trình phải mất đến 3 năm rưỡi để hoàn thành.

Khuôn viên của công trình đồ sộ này khoảng 10.000 m2, toà nhà 6 tầng có diện tích mặt sàn khoảng 2.000m2.

Thiết kế của tòa lâu đài được lấy cảm hứng từ nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích riêng của gia chủ.

Không gian bên trong cực kỳ hoành tráng, mái vòm với nhiều chi tiết phức tạp là điểm nhấn nổi bật khi bước vào bên trong tòa lâu đài. Các chi tiết chạm nổi trên trần nhà đều được mạ vàng sáng lóa.

Bên trong tòa nhà có nhiều phòng như: phòng ngủ, thư viện, phòng hát, phòng nghe nhạc,…Riêng phòng nghe nhạc có sức chứa lên đến hơn 300 người.

Điều đáng nói ở đây là tòa lâu đài có tới hơn 20 phòng ngủ, tất cả đều được trang hoàng lộng lẫy không khác gì của vua chúa. Trong khi chỉ có 4 người ở, còn lại là giúp việc và bảo vệ. Nếu người ngoài đi tham quan trong tòa lâu đài mà không có người chỉ dẫn có thể sẽ bị lạc.

Bên dưới là tầng âm được chi làm 3 khu vực chính: ga ra chính rộng 700 m2, gara phụ rộng 500m2, phòng nghe nhạc rộng khoảng 600 – 700m2 với đủ bộ sân khấu.

Theo thông tin được biết, tòa lâu đài Thành Thắng nguyên xây thô đã hết 300 – 400 tỷ đồng nhưng chưa là gì so với phần nội thất sang trọng. Riêng xây bộ cổng có giá khoảng 40 tỷ đồng.

Nội thất như bàn ghế, tủ, đèn trần, gian thờ,…được làm hoàn toàn bằng loại gỗ đỏ có tổng giá trị khoảng 100 tỷ đồng.

Về tổng thể tòa lâu đài được thiết kế nhìn khá hài hòa, đẹp mắt, sang trọng và không có rườm rà, nhồi nhét nhiều chi tiết.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments