Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
HomeChưa phân loạiNghịch lý cuộc đời: Thà mua nhà trong ngõ nhỏ còn hơn...

Nghịch lý cuộc đời: Thà mua nhà trong ngõ nhỏ còn hơn trèo cao lên chung cư để ở

Anh Trần Đức từng bán đất để mua chung cư, sau đó lại bán lỗ căn hộ để mua nhà mặt đất. Sau thời gian sống ở chung cư anh Đức khẳng định là mua nhà trong ngõ hẻm còn hơn là trèo tít sống ở chung cư cao tầng.

Anh Đức cho biết, bản thân anh đã từng bán nhà đất để ở tại chung cư quận Hoàng Mai (Hà Nội). Thế nhưng, được một thời gian, anh Nam phải bán lỗ căn hộ và quay lại ở nhà trong ngõ. Lý giải cho sự lựa chọn này của mình, anh Nam phân tích như sau:

– Khu gửi xe chật chội: Nếu hôm nào đi về muộn, chưa chắc đã còn chỗ để đỗ xe. Xe ở trong chung cư rất nhiều nên phải chấp nhận việc bị va quệt, lúc đó cũng không biết phải “bắt đền” ai.

– Nếu chung cư cách âm không tốt, bạn sẽ luôn bị tiếng ồn vọng từ hàng xóm, tầng dưới, tầng trên, rất khó chịu.

– Trên group cộng đồng rất dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Do đó đôi khi chỉ vì những điều nhỏ nhặt như cháy bòng đèn, ném rác không đúng nơi quy định cũng có thể gây ra mâu thuẫn.

Ở chung cư cao tầng có nhiều cái bất cập

– Gia đình đông người, khi có con lớn hoặc đón cha mẹ già lên ở cùng chung một mặt bằng sẽ rất bất tiện. Mọi người suốt ngày giáp mặt nhau, khó tránh khỏi mâu thuẫn.

– Nguy cơ cháy nổ, ngập lụt cao hơn ở nhà riêng.

– Chung cư luôn bị quản lý chặt chẽ, đồng bộ. Nếu muốn xây dựng hay sửa sang gì đều cần Ban quản lý tòa nhà đồng ý.

– Do ở chung với nhiều hộ gia đình trong cùng toà nhà đôi khi phải nhường nhịn nhau nếu có vấn đề. Ví dụ: Nhà dưới không may bị dột, họ sẽ yêu cầu nhà bạn phải kiểm tra nguyên nhân. Như vậy, cũng không thể không cho họ vào nhà.

– Ở nhà chung cư tưởng tiết kiệm hơn nhưng thực ra không phải bởi ngoài tiền điện nước, còn phải nộp một khoản phí dịch vụ chung. Nếu ít cũng 1-2 triệu, có một số chung cư cao cấp còn lên tới 3-5 triệu/tháng.

Và theo anh Đức, dưới đây là những lợi thế nếu ở nhà đất, kể cả là nhà trong ngõ hẻm nhỏ:

– Không phải trả phí hàng tháng như ở chung cư, tiết kiệm được khoản phí bảo trì thang máy, vệ sinh và các khoản phụ phí khác.

– Nhà đất có tính riêng tư hơn, mỗi nhà mỗi cảnh. Nếu gia đình có xích mích, vợ chồng to tiếng, chưa chắc hàng xóm đã biết.

Dù nhà ở trong ngõ nhỏ cũng thấy thoải mái hơn

– Mình hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống của riêng mình

– Sổ đỏ, sổ hồng cầm tay ngay, mua chung cư nhiều khi đợi cả chục năm chưa có. Chưa kể nhà đất còn luôn tăng giá, nếu không cũng sẽ giữ giá tốt hơn nên có giá trị lâu dài. Chung cư thì xuống cấp theo thời gian, thời hạn sổ chỉ khoảng 50 năm.

– Cùng tầm tiền nhưng tổng diện tích có thể lớn hơn chung cư. Chẳng hạn 35m2 x 3 tầng = 105m2, còn chung cư chỉ mua được căn khoảng 70-80m2. Chưa kể nếu mua đất rộng, còn có sân vườn rộng rãi, thích trồng gì thì trồng.

Còn quan điểm của bạn thế nào? Bạn thích sống ở chung cư cao tầng hay nhà mặt đất?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments