Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
HomeChưa phân loạiNghịch lý cuộc đời: Người đi bộ, đi xe đạp tới ngân...

Nghịch lý cuộc đời: Người đi bộ, đi xe đạp tới ngân hàng gửi tiền còn những người đi ô tô lại đến để vay tiền

Ông Ngô Quang Hùng băn khoăn: Tại sao người nghèo đi gửi tiền còn người giàu lại đi vay? Hóa ra người giàu đi vay để mua BĐS, để thanh toán tiền vật tư,…

Giám đốc Công ty tài chính 115 – ông Ngô Quang Hùng là người rất thành công trong kinh doanh tài chính và BĐS, chia sẻ bí quyết với những ai muốn nhanh chóng trở thành triệu phú: “Làm việc chăm chỉ không bao giờ có thể giàu có, làm việc khôn ngoan mới nhanh giàu. Và cách làm giàu khôn ngoan nhất là làm theo người giàu”.

Ông Hùng bắt đầu kể câu chuyện làm giàu của mình bằng những ký ức gian truân:

“Trước đây, tôi sống trong gia đình chưa bao giờ có được một bộ quần áo mới. Khi đi học, tôi phải viết bằng bút chì rồi tẩy đi nháp lại. Đến lúc lập gia đình và sinh được 2 đứa con, đứa đầu tiên tôi còn không có tiền mua đồ chơi cho cháu.

Năm 2000, cháu thứ 2 không may bị mắc bệnh tim bẩm sinh, không có điều kiện để đưa cháu sang Singapore hoặc sang Mỹ – những nơi có điều kiện để mổ tim cho trẻ sơ sinh, vợ chồng tôi đã phải ký vào bản cam kết với bác sĩ Việt Nam về việc không đảm bảo cứu được tính mạng con khi phẫu thuật tại Việt Nam.

Khi đó, tôi đã tìm ra được động lực, động cơ phải trở nên giàu có để bảo vệ những người yêu thương của mình”.

Ảnh minh họa

Có được động cơ cũng là lúc ông Hùng nhận ra rằng làm giàu cách khôn ngoan nhất là học theo người giàu, họ làm gì thì mình làm theo như vậy. Nói là như thế nhưng những ngày đầu tiên học làm giàu không hề dễ dàng, suôn sẻ. Sau khoảng thời gian đó, ông quyết định bỏ việc để tìm hiểu “người giàu là ai” và “họ làm gì?”.

Ông Hùng nghĩ rằng những người giàu sẽ có mặt nhiều nhất ở nơi tập trung nhiều tiền. Vì vậy suốt cả tuần ông đi đến các ngân hàng để theo dõi xem họ làm gì. Ông không khỏi ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng thực tế: “Những người đi bộ, đi xe đạp thì tới gửi tiền còn những người đi ô tô lại đến ngân hàng để vay tiền”.

Qua quan sát, ông tiếp tục nhận thấy: Cả người vay và người gửi đều không vui. Người vay thì phàn nàn vì thủ tục vay rườm rà, thời gian rất chậm, vốn được vay không được như họ mong muốn. Người đến gửi cũng buồn vì họ muốn lãi suất nhiều hơn, vì lãi suất hiện tại không cao như họ kỳ vọng.

Chính vì thế, ông nảy ra ý tưởng thành lập Công ty tài chính 115 với 2 mục tiêu giúp người dân gửi tiền an toàn và lãi suất tốt hơn, cho người vay tiền được nhiều hơn và nhanh hơn. Để có được sự giàu có, ông Hùng luôn quan niệm: “Số tiền nằm trong túi bạn không quan trọng bằng những gì nằm trong trái tim bạn”. Với ông, tiền đến từ người khác và để mở được chiếc ví ấy trước hết phải mở được trái tim của họ, rồi đến mở bộ não, cuối cùng ví tiền sẽ tự mở ra.

Muốn giàu có phải cho đi một cách điên cuồng để đổi về lợi nhuận không thể tin nổi. Ông đã từng khuyên nhủ những nhà kinh doanh rằng: “Muốn marketing tốt bắt buộc phải sáng tạo. Sáng tạo chỉ đến khi bạn không chịu lùi bước và lúc nào cũng trăn trở về cái điều mình muốn đạt được. Cho đi điên cuồng là một trong những công cụ marketing tuyệt vời nhất”.

Ông Hùng chia sẻ thêm: Khi gặp một người bạn muốn mở tiệm rửa xe máy trên địa bàn Hà Nội với số vốn ít ỏi, tôi cho anh ấy lời khuyên. Ngay ngày hôm sau, anh treo một cái biển quảng cáo: “Rửa 300 chiếc xe miễn phí đầu tiên”. Sau đó không lâu, mỗi tháng anh thu về 50 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, để kiếm tiền không thì chưa đủ, người giàu nhất là những người biết cách quản lý đồng tiền của mình. Quản lý tiền thì bạn mới có tiền để quản lý. Tất cả những người giàu nhất luôn làm việc chăm chỉ tới cần mẫn và họ sống thấp dưới mức sống mà lẽ ra họ đáng được hưởng, dùng tiền để mua tài sản và trở nên giàu có thêm. Và tài sản mà ông nói ở đây đó là kiến thức và thông tin.

Đối với người làm kinh doanh, thông tin luôn đóng vai trò rất quan trọng. Ông Hùng cho rằng nguyên nhân của sự thất bại là do khâu chuẩn bị. Để đạt được thành công, bạn cần phải có 2 thứ: Đầu tiên là vũ khí, nó giống như muốn kinh doanh là phải có vốn, phải có nền tảng vật chất để tạo cơ hội và sự thành công. Thứ hai là phải có một nhà đào tạo giỏi để hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm, đường đi nước bước, cung cấp những thông tin tốt để đầu tư và kinh doanh có hiệu quả.

Theo kienthuckinhte.vn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments