Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
HomeĐời SốngNghịch lý cuộc đời: Lão nông dân từ chối 40 tỷ bồi...

Nghịch lý cuộc đời: Lão nông dân từ chối 40 tỷ bồi thường để giữ 1000m2 đất để trồng rau giữa sân bay

Được bồi thường với số tiền lớn nhưng người nông dân vẫn từ chối để giữ được trang trại hữu cơ giữa sân bay suốt hơn 20 năm qua.

Ông Takao Shito (69 tuổi) – chủ nhân của mảnh vườn rộng 1.000m2 ngay giữa sân bay. Tại đây, gia đình ông đã trồng rau, làm trang trại Narita hơn 100 năm qua.

Theo truyền thống của gia đình qua ba thế hệ từ đời ông nội và bố của ông cũng là một nông dân và cho đến nay ông Shito vẫn gánh vác tiếp trọng trách của gia đình. Chỉ có điều đến đời ông Shito thì vị trí của trang trại đã có sự thay đổi so với tổ tiên.

Hầu hết mọi người đều đồng ý chuyển đi nhưng chỉ riêng ông Shito vẫn cương quyết ở lại nơi này.

Trước đây, trang trại của ông Shito là một phần của ngôi làng, có khoảng 30 gia đình sinh sống, xung quanh đó là những cánh đồng trống. Tuy nhiên, giờ đây trang trại hữu cơ lại nằm trơ trọi ngay giữa sân bay Narita, sân bay lớn thứ hai của Nhật Bản.

Nơi đây, máy bay phản lực bay qua đầu và phải chịu tiếng ồn 24/24 giờ và cách duy nhất để ra và vào trang trại là đi qua các đường hầm dưới lòng đất.

Ông quyết tâm rất nhiều để giữ trang trại trong hơn hai thập kỷ, thậm chí còn từ chối lời đề nghị bồi thường tương đương hơn 40 tỷ đồng cho mảnh đất của mình.

“Đây là những mảnh đất do ba thế hệ đã gìn giữ và gây dựng gần một thế kỷ, do ông nội, cha tôi và chính tôi. Tôi muốn tiếp tục sống ở đây và làm nông nghiệp”.Ông nói

Công việc đồng áng đôi lúc vất vả, nhưng ông cho biết không có ý định lùi bước. Vì thế, vụ từ chối của ông đã trở thành một biểu tượng của quyền công dân và nhận được sự ủng hộ của hàng trăm tình nguyện viên và nhà hoạt động.

Ông được bồi thường 40 tỷ để rời đi nhưng ông quyết không đồng ý

Takao trả lời phỏng vấn tờ BBC: “Tôi nhận được lời đề nghị bồi thường bằng tiền mặt với điều kiện tôi phải lập tức rời khỏi trang trại của mình. Họ đưa ra 180 triệu yên (khoảng 40 tỷ đồng). Số tiền đó bằng với 150 năm tiền lương của một người nông dân mới có thể đủ. Tôi là người không để tâm đến tiền bạc, tôi muốn tiếp tục làm nông nghiệp. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện rời đi ”.

Đường băng thứ hai của sân bay phải đi qua trang trại của ông Takao Shito, nhưng do các vấn đề pháp lý nên hiện nay đường băng này đã xây dựng bao quanh hầu hết các mảnh đất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments