Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
HomeĐời SốngChuyện về vị đại gia giàu nhất nhì nước ta từ bỏ...

Chuyện về vị đại gia giàu nhất nhì nước ta từ bỏ toàn bộ tài sản 1.900 tỷ để về với đất Phật: Đến lúc cần nghỉ ngơi

Vị tỷ phú Lê Phước Vũ – người giữa vai trò Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sản cho biết bản thân đã hơn 3 năm qua sau lần thất bại ở Cà Ná ông rất ít khi lên công ty trong ĐHCĐ. Trong thời gian ấy, ông đã ở trên núi và thỉnh thoảng ghé đến Úc thăm vợ con.

2 tháng, chỉ đến công ty 1 ngày mà đến thì cũng chỉ có 1 tiếng đồng hồ. Chủ yếu ông quản trị, trao đổi thông qua điện thoại, khi có thời gian ổn định thì ông chỉ gọi về doanh nghiệp 2-3 lần mỗi tháng.

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen.

Ông Vũ cũng cho biết nếu ông có chuyện gì thì cổ đông sẽ vẫn bình thường vì HSG không còn lệ thuộc vào ông.

Ông cũng thoải mái hé lộ cụ thể những công việc mình làm ở trên núi. Ông cho biết, 3 giờ sáng thì ông dạy tập công phu đến 5-6 giờ, cuộc sống trong lành và hạnh phúc.

Ông Vũ cho biết thêm: “Hai mươi mấy năm đi thu nợ, đi bán hàng, đi kiểm kê kho, đi xuống công trường… nay cũng đã đến lúc bản thân phải nghỉ ngơi”, nếu không đi sớm thì sao.”. Ông Vũ cho hay hiện ông đang ở trên núi, nếu ai muốn gặp ông thì lên núi để gặp, ngay dưới Đà Lạt, chân đèo Bảo Lộc, có 1 ngọn núi tại đó. Đại gia giàu nhất nhì Việt Nam тừ вỏ toàn bộ tài sản hơn 1.900 tỷ về với đất Phật: Đã đến lúc nghỉ ngơi

Ngày 21-1 vừa qua, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức buổi đại hội cổ đông thường niên. Ông Lê Phước Vũ, chủ tịch HĐQT Hoa Sen cho biết thời điển này xuất khẩu sang các thị trường khác rất thuận lợi.

Mặc dù ở trên núi nhưng ông vẫn phối hợp, điều hành công việc rất hiệu quả, khi nào cần ưu tiên bán cho cháu Á, châu Âu hay thị trường trong nước.

“Bởi có thương hiệu nên giá trị xuất khẩu của Hoa Sen cũng cao hơn các doanh nghiệp khác trong nước” – ông Lê Phước Vũ khoe với các cổ đông.

Khi trả lời câu hỏi của cổ đông về việc ông đi tu và không còn điều hành doanh nghiệp, vị chủ tịch HĐQT Hoa Sen nói điều này là đúng. Ông sẽ chính thức đi tu vào năm 2026, cũng là năm kỷ niệm 25 năm thành lập tập đoàn.

“Những việc ông làm hôm nay, như chuyển hướng doanh nghiệp sang VLXD là một trong những chuẩn bị, mặc dù tôi đi tu nhưng Hoa Sen vẫn có đủ các điều kiện để trở thành tập đoàn lớn mạnh” – ông vũ trấn an nhà đầu tư, đồng thời ông cũng khẳng định: “Tôi sẽ ra đi trong trách nhiệm chứ không phải ra đi với mớ tiền. Dù ở trên núi nhưng tôi vẫn sẽ chỉ đạo hoạt động”.

Đại gia Lê Phước Vũ trước đó nhiều lần cho biết ông ngồi trên núi và điều khiển hoạt động của doanh nghiệp. Việc chính của ông là ngồi trên núi và mua nguyên liệu cho doanh nghiệp. Theo kế hoạch, ông Vũ sẽ rời HSG sau năm 2026, và sẽ bán hết cổ phiếu cho nhà đầu tư đến sau.

“Chắc chắn sau đó tôi sẽ đi tu, sống cuộc đời phạm hạnh (trong sạch, thanh tịnh) của một người tu hành. Tôi sẽ ra đi khi tròn trách nhiệm, chứ không phải ra đi để gom một mớ tiền”, ông Vũ nói và nhấn mạnh đây là ước mong từ năm 30 tuổi và không gì có thể lay chuyển. Ông đã mua đất từ năm 1996 và xây chùa ở Thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chuẩn bị cho kế hoạch này.

Ông Vũ chia sẻ từ lâu đã không còn mưu cầu vật chất, bởi người xuất gia sau này cũng không được sở hữu tài sản. Giá trị sống của ông là tinh thần, còn vật chất chỉ là phương tiện chứ không phải mục đích. Ông khẳng định đến một thời điểm thích hợp sẽ bán toàn bộ cổ phần đang sở hữu cho những nhà đầu tư có cam kết phát triển Hoa Sen.

Về kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, lãnh đạo Hoa Sen cho biết tập đoàn sẽ không đầu tư thêm tài sản cố định để mở rộng sản xuất mà tập trung mở mới và nâng cấp những cửa hàng hiện có thành chuỗi siêu thị. Hoa Sen cũng không mua hay bỏ vốn xây dựng cửa hàng mà chuyển sang thuê, hạch toán chi phí hằng tháng để tránh rủi ro. Hoa Sen cũng đặt mục tiêu đưa nợ ngân hàng về 0 trong những năm tới và không vay thêm.

Tổng ɦợр

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments