Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeChưa phân loạiNgười trẻ Việt kiếm tiền cực đỉnh: “Năm vừa qua cháu ship...

Người trẻ Việt kiếm tiền cực đỉnh: “Năm vừa qua cháu ship đi Mỹ hơn 1,7 triệu gói hàng qua con đường thương mại điện tử”

Vị doanh nhân Đỗ Cao Bảo – thành viên HĐQT của tập đoàn FPT cho biết: “Bản thân cảm thấy bất ngờ khi một bạn trẻ tiết lộ: Trong khoảng thời gian 1 năm nhưng cháu đã ship đi Mỹ hơn 1,7 triệu gói hàng thông qua con đường thương mại điện tử”.

Lúc đầu tôi tưởng mình nghe lầm, hỏi đi hỏi lại “đi Mỹ á, từ Việt Nam đi Mỹ á”, “1,7 triệu gói hàng á”, “những mặt hàng nào hay ship đi Mỹ”, “có cả quần áo, giày dép á”, “chú tưởng quần áo ở Mỹ rẻ hơn Việt Nam rất nhiều cơ mà”, “làm cách nào mà sản phẩm của Việt Nam được người tiêu dùng Mỹ chấp nhận”.

Sau một hồi trao đổi, tôi tin rằng bạn ấy ship đi Mỹ qua con đường TMĐT, logistic chính thống là thật, mà quần áo, giầy dép xuất từ Việt Nam đi Mỹ qua con đường TMĐT là thật và 1,7 triệu gói hàng đi Mỹ là thật (không phải hàng hoá của Nike, Addida gia công).

Tất nhiên bên trong còn có nhiều bí quyết để các bạn ấy có thể bán được hàng cho người mua bên Mỹ qua TMĐT mà tôi không thể tiết lộ công khai.

Doanh nhân Đỗ Cao Bảo

Hôm nọ khi tôi nói chuyện về quá trình FPT và các thế hệ FPT Toàn cầu hoá (Go Global), có bạn trẻ nói đại ý: thế hệ chúng cháu lớn nên đã có Internet, đã có giao thương quốc tế rồi, thế nên chúng cháu chẳng phải Go Global gì cả mà Global luôn, vấn đề chỉ là có cái gì để Go và chất lượng của sản phẩm như thế nào không thôi.

Được biết, năm 2022 này, số thu ngân sách nhà nước vượt dự toán có thể lên đến 350.000 tỷ đồng, một con số rất lớn, rất có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế của đất nước. Một trong 5-6 nguyên nhân số thu ngân sách tăng vượt dự toán mà Bộ Tài chính đưa ra là tăng thu từ TMĐT, bán hàng online.

Đúng là kinh tế thế giới và Việt Nam hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là BĐS, trái phiếu doanh nghiệp và lãi suất ngân hàng tăng cao.

Trên mạng rất nhiều bạn kêu khó khăn, từ lãi suất ngân hàng quá cao vượt quá sức chịu đựng của nhiều doanh nghiệp đến sự sụt giảm của thị trường, thế nhưng cái cách mà các bạn trẻ Việt Nam tìm được con đường kinh doanh online, TMĐT, bán mật ong từ Tây Nguyên, Hà Giang về tận Hà Nội, TP HCM, bán quần áo, giày dép từ Việt Nam sang Mỹ, “chẳng phải Go Global gì cả mà Global luôn”, đã tạo cho chúng ta niềm tin vào tiềm năng, ý chí và sức sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam.”

– Thành viên HĐQT FPT, Doanh nhân Đỗ Cao Bảo chia sẻ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments