Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeĐời SốngHạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người một...

Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người một nơi: Cách giáo dục thông thái tạo nên “báu vật” ở Hàm Rồng

Mặc dù gia đình rất hạnh phúc nhưng gia đình bầu Đức lại mỗi người ở một nơi, lý do là do cách thức giáo dục đặc biệt để tạo nên những “báu vật” ở Hàm Rồng.

Hạnh phúc như gia đình bầu Đức nhưng vẫn mỗi người ở một nơi, lý do nằm ở cách thức giáo dục đặc biệt để tạo nên những “báu vật” ở đỉnh Hàm Rồng.

Ba người con lần lượt là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh đều học tập, sinh sống và làm việc tại Singapore. Vợ ông cũng ở Singapore để tiện chăm sóc và giáo dục con.

Là một doanh nhân có tiếng nhưng thông tin vợ con của ông Đoàn Nguyên Đức luôn được giữ kín. Lúc hứng chí ông từng nói, đố ai tìm ra được một tấm hình nào của vợ con ông.

Thậm chí ngay cả cô con gái khi đi học ở Singapore cũng không ai biết đó là con của bầu Đức – lúc đó ông là người giàu nhất Việt Nam, là người đầu tiên sở hữu máy bay riêng ở Việt Nam.

Lần đầu, bà Hoàng Thị Ngọc Bích lộ diện trong một bức ảnh hồi năm 2021

Trong chuyến đi Myanmar khởi công một công trình của HAGL, ông Đức đã phá lệ chia sẻ về gia đình, bởi trước đó ông chưa từng kể chuyện vợ con trên báo chí.

Vợ con luôn là niềm tự hào của bầu Đức. Song ông lại không có nhiều thời gian sống cùng gia đình. “Mình thì công việc bù đầu, đi suốt, một tháng may ra có được ba ngày sống cùng gia đình ở Singapore.

May là mình có bà xã lo hết mọi chuyện gia đình, chăm sóc cho mấy đứa nhỏ. Phải nói rằng đến giờ này, về chuyện vợ con, mình sướng lắm, hạnh phúc lắm”, bầu Đức chia sẻ.

Ba người con của bầu Đức lần lượt là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh đều đang học tập và làm việc ở Singapore.

Trong đó, cô con gái đầu lòng của vị tỷ phú này làm tại một ngân hàng nước ngoài. Hai người con còn lại cũng sang đó học từ năm 5 tuổi và 2 tuổi. Ngay cả người vợ của ông cũng ở bên Singapore.

Lý do những thành viên trong gia đình bầu Đức sinh sống tại Singapore nhằm hướng đến phương pháp giáo dục ông muốn tạo dựng cho các con của mình.

Ông từng lý giải muốn các con đi học ở nước ngoài vì không chỉ mong muốn có được môi trường giáo dục tốt mà còn để các con tự lập, tránh được tiếng con đại gia. Bà Hoàng Thị Ngọc Bích cũng sống tại Singapore để tiện chăm sóc và giáo dục các con.

Ông Đức từng chia sẻ: “Con gái tôi kể: ‘Bạn bè con nhiều đứa bảo chẳng cần vào đại học cũng giàu, như Bill Gates, như ông Đức’. Nhưng các cháu không biết rằng, cơ hội vẫn dành cho số đông đến từ chuyện học hành nghiêm túc”, bầu Đức chia sẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên VTC, ông Đức từng trải lòng: “Nhưng với riêng gia đình mình thì cứ nghĩ xem, mang tiếng con đại gia thì đương nhiên sẽ gặp nhiều sự rủ rê. Đừng chủ quan nghĩ rằng con mình sẽ vượt qua cạm bẫy.

Nó đi học, ra đời, mình làm sao bám theo suốt được? Chính vì vậy, mình quyết định cho các cháu ra nước ngoài sống từ nhỏ. Ở đó, nó như mọi người bình thường khác, chẳng ai biết là con đại gia.

Và mình đã chọn Singapore, vì dù sao đó cũng là một nước Á Đông, có môi trường tốt, kỷ luật, gần gũi với Việt Nam mình, rồi cũng dễ cho bà xã mình đi chùa, ăn chay nữa”.

Theo: Nhịp sống kinh tế

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments