Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeĐời SốngCựu chủ tịch Rolls-Royce ở nước ta Đoàn Hiểu Minh: Shark Thuỷ...

Cựu chủ tịch Rolls-Royce ở nước ta Đoàn Hiểu Minh: Shark Thuỷ là người tốt, hãy “thứ tha để thu hồi”

Gần đây, vị đại gia từng là người phân phân phối Rolls-Royce ở nước ta Đoàn Hiểu Minh đã tâm sự về câu chuyện gặp gỡ Shark Thuỷ.

Đoàn Hiếu Minh – cái tên không còn xa lạ trong giới chơi xe bởi ông chính là người đưa những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce về nước phục vụ giới nhà giàu. CTCP ô tô Regaldo ông Minh làm chủ tịch đã trở thành đại lý phân phối chính hãng xe Rolls-Royce tại Hà Nội vào năm 2013.

Đến tháng 10/2020, ông Đoàn Hiếu Minh bất ngờ thông báo ngừng hợp tác với Rolls-Royce Motorcars. Điều đó có nghĩa ông Đoàn Hiếu Minh dừng phân phối dòng xe này tại Việt Nam. Là người bán xe siêu sang cho giới nhà giàu suốt 7 năm qua, ông Đoàn Hiếu Minh tích luỹ cho mình rất nhiều kinh nghiệm và thường xuyên chia sẻ những bài viết thu hút được sự chú ý của dư luận.

Mới đây trên trang facebook cá nhân, ông Đoàn Hiếu Minh đã chia sẽ về cuộc gặp và giao lưu với Shark Thủy.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (hay còn được biết đến là shark Thủy) đang là cái tên được nhiều người quan tâm gần đây do trên mạng xã hội lan truyền một số thông tin về ông Thuỷ sau những lùm xùm của Apax Leaders…

Được biết, những lời nói trái chiều hàng loạt đó đến từ các nhà đầu tư “rót tiền” vào các công ty liên quan đến hệ sinh thái của Shark Thủy bằng hình thức góp vốn qua Hợp đồng hợp tác đầu tư, mua trái phiếu…Tuy nhiên, đến kỳ hạn thanh toán, các nhà đầu tư không rút được lãi, gốc lại càng không.

Dù CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup đã lên tiếng khẳng định các thông tin thất thiệt về ông Nguyễn Ngọc Thủy trên các trang mạng xã hội như kể trên là sai sự thật, nhưng vẫn gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của ông Thủy, tâm lý của nhà đầu tư và các đối tác cũng như hoạt động kinh doanh của Egroup.

Trong cuộc gặp gỡ mới đây của ông Đoàn Hiếu Minh và Shark Thủy, cả hai người đã có những chia sẻ về thất bại của bản thân. Theo ông Minh, vụ việc trung tâm Anh ngữ Apax Leaders vừa rồi cũng giống như vậy.

Ông Đoàn Hiểu Minh nhận định: “Ông Thủy không phải là người không tốt và “chắc chắn không phải muốn lừa khách hàng”.  Căn nguyên của những vấn đề hiện tại là do tham vọng của ông quá lớn khi ông muốn “đưa Apax trở thành một điểm đến để học ngoại ngữ cho mọi trẻ em ở Việt Nam”. Từ đó dẫn đến việc Apax Leaders phát triển nhanh chóng. Ông Thủy không còn đủ tiền nên phải huy động vốn để đảm bảo cho chất lượng của trung tâm.

Với hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn, nhiều người đã đầu tư tiền vào Apax Leaders. Khi mọi chuyện đang tiến triển rất thuận lợi thì dịch xuất hiện. Cũng giống như các doanh nghiệp khác, hoạt động kinh doanh của trung tâm cũng bị đình trệ, phải đóng cửa và không có doanh thu.

Trong khi đó, các khoản chi thường xuyên khiến ông Thủy và trung tâm Apax rơi vào cảnh lao đao, khó khăn, nhà đầu tư cũng hoang mang như ngồi trên đống lửa. Thậm chí khi đến kỳ hạn thanh toán, các nhà đầu tư không rút được tiền lãi và gốc. Nhiều trường hợp đã lâm vào cảnh khốn cùng.

Theo ông Minh, nhà đầu tư nên cho ông Thủy cơ hội để làm lại. Bởi ông là một người rất tâm huyết và có khát vọng lớn với giáo dục Việt Nam. Apax cũng là một trung tâm với dịch vụ tốt. Và hơn tất cả, đây cũng là một cơ hội để cho đồng tiền của nhà đầu tư có cơ hội hồi sinh.

Nguyên văn bài viết của ông Đoàn Hiếu Minh như sau:

THA THỨ ĐỂ THU HỒI

Hôm nay ngồi với Nguyễn Ngọc Thuỷ Egroup, em không gọi Thuỷ là “shark” vì đấy là một sự cố. Vừa rồi Apax cũng gặp nhiều sự cố. Và hôm nay 2 anh em nói về những thất bại của mình.

Con người ai cũng có tham vọng, và tham vọng của Thuỷ là đưa Apax trở thành một điểm đến để học ngoại ngữ cho mọi trẻ em ở Việt Nam. Và tham vọng đấy đã hại Thuỷ.

Với tốc độ mở trung tâm rất thần tốc nhưng chất lượng, Thuỷ không thể nào có đủ tiền. Việc huy động vốn từ xã hội là lựa chọn duy nhất để đáp ứng tốc độ đấy. Và nhiều người đã chung tiền với Thuỷ để đẩy, hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn. Trời đang đẹp, Apax đang được yêu mến, nhà đầu tư đang vui, quỹ đang chuẩn bị vào…thì dịch đến.

Đóng cửa! Đóng cửa! Và đóng cửa! Không học sinh, không doanh thu.

Nhưng tiền nhà có phải trả không? Tiền giáo viên có phải trả không? Các thứ tiền khác có phải trả không? Thế là lãi mẹ đẻ lãi con, Apax không xoay được vòng, Thuỷ lao đao, nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa. Mọi người kéo đến Apax, đầu gấu cũng kéo đến, đơn thư khắp nơi, báo đài rôm rả. Thuỷ ngày càng áp lực

Thuỷ không phải người không tốt, và chắc chắn không phải muốn lừa nhà đầu tư. Thuỷ có tâm huyết, có khát vọng rất lớn về giáo dục, và Thuỷ rất thông minh. Cái sai của Thuỷ là quá tham vọng, không lường hết được rủi ro (nhưng cũng không ai lường được dịch nó lại thế!), và cái sai cuối cùng là chưa đối diện để nói lên tiếng nói và tâm can của mình.

Hôm nay hai anh em ngồi nói chuyện cả tiếng, và cuối cùng Thuỷ quyết định. Thuỷ sẽ nói lên tâm tư, tình cảm, tình trạng, quyết tâm và đề nghị của mình với mọi người.

Hãy cho Thuỷ cơ hội và thời gian nhất định để làm lại! Điều đấy không phải chỉ để hồi phục một công ty cung cấp dịch vụ tốt, để trả các khoản nợ. Mà điều đấy còn là cho chính đồng tiền của chúng ta 1 cơ hội, cơ hội để hồi sinh!!!

Vì nếu đẩy Thuỷ đến đường cùng, Thuỷ sẽ không thể có cơ hội gượng dậy để làm những điều đó! Không bàn đến điều gì to tát, không bàn đến nhân nghĩa, không bàn đến tiếng Anh, chỉ nói đến tiền thôi, chắc chắn không có cửa về!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments