Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeĐời SốngChuyện về nữ tỷ phú 99 tuổi chua chát ngồi xe lăn...

Chuyện về nữ tỷ phú 99 tuổi chua chát ngồi xe lăn đến toà giành tài sản với 9 đứa người con: Người giàu cũng khổ

Mặc dù đã 99 tuổi nhưng cụ bà 99 tuổi nhưng vẫn phải ra toà để kiện những đứa con do mình sinh ra. Bà là tỷ phú La Đỗ Lị Quân cùng chồng là ông La Ưng Thạch là chủ tịch công ty bất động sản. Suốt 10 năm ăn nên làm ra, công ty của bà đã lên sàn chứng khoản và trở thành gia tộc trọng vọng bậc nhất ở Hong Kong.

Bà và chồng có 9 người con, gồm 6 trai và 3 gái. Bởi gia tộc giàu có, con cháu đông đúc nên gia tộc họ La luôn là một gia đình kiểu mẫu hạnh phúc mà rất nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, dư luận Hong Kong đều kinh ngạc khi năm 2016, bà La Đỗ Lị Quân đã kiện người con trái thứ 3 của mình La Gia Thuỵ.

Ảnh Internet.

Ở trong chăn lâu mới biết chăn có rận. Thực chất, gia tộc lắm tiền nhiều tham vọng này từ lâu đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn với nhau từ chính những người là anh em ruột, mẹ con thân thiết với nhau. Năm 2006, La Ưng Thạch ra đi, tập đoàn Great Eagle được trao lại cho con trai thứ ba La Gia Thụy. Từ đây cũng là lúc căng thẳng dần xuất hiện rõ rệt.

Gia tộc họ La chia thành hai phe. Phe thứ nhất bao gồm thân mẫu La Đỗ Lị Quân, con cả La Khổng Thụy, con thứ hai La Húc Thụy và con út La Khởi Thụy. Phe thứ hai có con thứ ba La Gia Thụy (đang nắm quyền điều hành tập đoàn Great Eagle), con thứ tư La Khang Thụy và con thứ năm La Ưng Thụy.

Vì cho rằng con trai thứ ba, người đang nắm quyền lực có ý định “lấy trọn” sản nghiệp gia đình, bà La Đỗ Lị Quân, lúc đó đã 97 tuổi, đưa đơn lên tòa Hong Kong. Bà yêu cầu sa thải giám đốc quỹ ủy thác vì “thiên vị” ông La Gia Thụy và bất công với các thành viên khác trong gia tộc họ La. Nhưng cuối cùng, tòa án phán quyết bà La Đỗ Lị Quân thua kiện.

Ảnh Internet.

Khoảng thời gian 3 năm ấy là những chuỗi ngày không hề bình yên đối với một bà cụ đáng lẽ phải được an nhàn hưởng già, hưởng phúc bên con cháu. Những chuỗi ngày hầu tòa, những buổi trả lời phỏng vấn và hơn hết chính là việc từ mặt những người con mà bà từng sinh ra và nuôi nấng.

Nhìn lại chặng cuộc đời của bà mới thấm thía, được người đời ngợi khen để được gì, tiền tài xài không hết để làm gì khi cái quý nhất của đời người là gia đình thì lại tan đàn xẻ nghé đến như vậy. Còn gì buồn hơn khi chính người mẹ, gần đất xa trời vẫn phải đứng trước tòa để kiện lại con mình.

Một mệnh phụ phu nhân tài giỏi, bản lĩnh cùng chồng lập nên cơ nghiệp lớn từ bàn tay trắng, rồi lại cùng chồng phát triển nó trở thành một tập đoàn hùng mạnh trên thế giới. Xét về mặt đối ngoại, bà La Đỗ Lị Quân quả là một người phụ nữ vạn người mơ ước. Thế nhưng, xét về khía cạnh một người mẹ, một người vợ, dường như chẳng ai muốn chứ đừng nói gì mơ được như bà.

Không thể chối cãi, tiền bạc là cái đích đến của nhiều người nhưng không có nghĩa nó sẽ mang đến hạnh phúc cho họ. Con người kiếm tiền và làm chủ được đồng tiền, chứ đừng để đồng tiền chi phối bản thân. Liệu giữa việc sống trong một gia đình thuận hòa anh em, hiếu thuận cha mẹ đầy ắp tiếng cười, với việc cô đơn giữa đống tài sản khổng lồ và muôn vàn âm mưu thủ đoạn, cái nào hạnh phúc hơn?

Hãy cứ làm giàu, hãy cứ nỗ lực nhưng đừng bao giờ quên rằng ở đời còn nhiều điều đáng quý, trong đó có gia đình và sức khỏe bản thân.

Nhà giàu đâu phải lúc nào cũng vui sướng, như câu chuyện về vụ kiện tụng tranh chấp của gia đình tỷ phú nức tiếng tại Hong Kong ở trên đã khiến nhiều người chua chát nhận ra nghịch lý ở đời.

Tổng hợp Internet.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments